Tìm hiểu E-Catalogue là gì? Đặc điểm của ấn phẩm hữu ích này

E-Catalogue là gì? Rất nhiều người chưa nghe nhiều về khái niệm này. Trên thực tế đây là ấn phẩm catalogue quảng bá dịch vụ, sản phẩm dạng điện tử, hiển thị trên mạng, máy tính. 

In catalogue sẽ giúp bạn có thêm thông tin về ấn phẩm catalogue điện tử này qua bài viết hữu ích dưới đây. 

Tìm hiểu E-Catalogue là gì? Đặc điểm của ấn phẩm hữu ích này
Author : Admin

1. Giải đáp cho bạn E-catalogue là gì?

E-catalogue được biết tới là kiểu phiên bản điện tử của các mẫu catalogue. Thường thì sản phẩm này rất nhỏ gọn và được ưa chuộng hiện nay để giới thiệu dịch vụ, mô tả thông tin các sản phẩm với khách hàng, đối tác. Hình thức E-catalogue sẽ giúp quảng bá thương hiệu của bạn hiệu quả, tạo sự phát triển cho doanh nghiệp. 

E-catalogue sẽ hiển thị rất tốt trên các trình duyệt máy tính, điện thoại với những hình ảnh cùng âm thanh bắt mắt, cuốn hút. Đây sẽ là cách truyền thông đầy ấn tượng và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. E-catalogue cũng đặc biệt tiện dụng khi có thể lưu vào USB, lưu trên chính website doanh nghiệp,...Đây cũng được xem như sản phẩm danh thiếp giới thiệu thương hiệu vô cùng chuyên nghiệp.

2. E-catalogue có gì khác so với những sản phẩm catalogue thông thường?

Bên cạnh việc tìm hiểu E-catalogue là gì thì rất nhiều người cũng tò mò về sự khác biệt khi sử dụng các mẫu catalogue điện tử. Về cơ bản những sản phẩm catalogue điện tử khác biệt so với những sản phẩm truyền thống đó là ở cách tiếp cận của người đọc, người xem. Những thông tin trên E-catalogue người xem sẽ tiếp cận trên các nền tảng điện thoại, thiết bị điện tử. Còn với những mẫu catalogue truyền thống thì thông tin sẽ được in ra và đóng quyển. Với những mẫu E-catalogue thì cần phải có những thiết bị điện tử với phần mềm tương ứng khách hàng mới có thể tra cứu và xem những thông tin.

Ngoài ra, E-catalogue được tạo ra nhờ những phần mềm chuyên dụng, từ máy tính. Còn những loại catalogue thông thường sẽ được in ấn và thiết kế trên chất liệu giấy, bìa. Những mẫu catalogue sẽ cần in ấn ra nhiều bản khác nhau để tiếp cận khách hàng, đối tác. Tuy nhiên với E-catalogue thì đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần một phiên bản duy nhất. Tùy vào nhu cầu cũng như ngân sách của từng đơn vị doanh nghiệp mà có thể chọn lựa thiết kế E-catalogue hay sử dụng những mẫu catalogue truyền thống.

3. Vai trò, đặc tính ưu điểm của E-catalogue

Những sản phẩm E-catalogue sẽ có những ưu điểm rất tiện dụng. Bởi vậy mà rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thiết kế và sử dụng E-catalogue:

- Vô cùng nhỏ gọn và có thể trình bày thông tin nội dung không có sự giới hạn như catalogue thông thường. Bởi vậy sẽ cung cấp đủ thông tin nội dung cần thiết.

- Vô cùng tiện ích khi có thể mang theo và tra cứu thông tin ở mọi nơi.

- Thiết kế có cả âm thanh và hình ảnh hiện đại thu hút khách hàng.

- Cập nhật thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng khi có sự thay đổi mới.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp cho các hội thảo, sự kiện, triển lãm.

- Đây là phong cách tiếp thị, tiếp cận khách hàng vô cùng thuyết phục, ấn tượng.

- Có thể dùng quảng bá sản phẩm, dùng làm tặng phẩm đối tác dưới dạng đĩa CD. Đặc biệt E-catalogue không quá tốn kém nhiều chi phí nhưng hiệu quả tiếp cận khách hàng, đối tác là rất tốt. 

- Thiết kế sẽ mang đặc trưng riêng dễ nhận biết của thương hiệu kinh doanh, dịch vụ. 

4. Thiết kế E-catalogue chất lượng, hữu ích

E-catalogue là gì? Thiết kế E-catalogue như thế nào? Định dạng thiết kế các mẫu catalogue điện tử thông dụng nhất đó là *.pdf; *.prn; *.dnl,...Định dạng của những mẫu catalogue phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nó sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng kỹ thuật, chức năng sử dụng, nội dung,...

Những sản phẩm E-catalogue sẽ sử dụng những công nghệ tương thích để sản xuất. Với những ấn phẩm catalogue bình thường chỉ cần chức năng tra cứu, đọc và lật sang trang thì định dạng sẽ không quá phức tạp. Tuy nhiên với những mẫu catalogue điện tử có những yêu cầu cao hơn vê chức năng, kỹ thuật cùng tính thẩm mỹ cao thì những định dạng sản xuất E-catalogue sẽ cao cấp hơn. 

5. Phương pháp, cách áp dụng E-catalogue

Dịch vụ E-catalogue cho doanh nghiệp rất thuận tiện và có thể được áp dụng bằng cách tự làm hay thuê đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp khác thực hiện. Trên website của doanh nghiệp có thể thiết kế E-catalogue giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. 

Với những đơn vị chưa có đủ cán bộ kỹ thuật viên thực hiện thiết kế catalogue điện tử thì cần phải thuê những đơn vị chuyên nghiệp làm. Mặc dù chi phí sẽ cao hơn nhưng nó phù hợp với những doanh nghiệp mà quy mô dịch vụ, sản phẩm lớn. 

Xem thêm: 

Nội dung catalogue gồm những gì?

Công nghệ in catalogue như thế nào?

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn

Tại sao là 2T-Print

- Kinh nghiệm phong phú, đã thực hiện rất nhiều dự án. 

- Thiết kế sáng tạo. 

- Hoàn thiện từ thiết kế cho đến in ấn gia công.

-------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ tại Hà Nội: 17 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ tại HCM: Bàu Cát, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

--------------------------------------------------------------------------------------

[In catalogue] [Thiết Kế Catalogue]  [ in card visit ]  [In lịch để bàn]  [In tem nhãn]

Hotline

Tư vấn gọi: 0833 23 63 23

totop