Cách thiết kế catalogue bằng illustrator với 4 bước đơn giản

Cách thiết kế catalogue bằng illustrator với 4 bước đơn giản
Author : Admin

Chỉ với những thao tác cơ bản, bạn sẽ biết cách thiết kế catalogue bằng illustrator - một phần mềm cơ bản dành cho người designer. Thiết kế catalogue đẹp luôn thu hút được nhiều khách hàng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của bạn. Trong bài viết này, incatalogue.net sẽ hướng dẫn chi tiết cách để tạo ra mẫu catalogue ấn tượng, thu hút bằng phần mềm illustrator.

Cách thiết kế catalogue bằng illustrator

Illustrator là phần mềm đồ họa vector dùng để thiết kế, tạo những hình dạng cơ bản bằng các lệnh và công cụ chuyên dụng của phần mềm. Bạn có thể thiết kế Catalogue bằng Illustrator đơn giản và thỏa sức sáng tạo với phần mềm này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Illustrator cho rất nhiều công việc thiết kế liên quan đến nghệ thuật sáng tạo khác.

Để biết cách  thiết kế catalogue bằng illustrator, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Biên soạn nội dung

Bạn hãy lên ý tưởng nội dung trước khi thực hiện thiết kế catalogue bằng illustrator. Điều này giúp bạn ít phải chỉnh sửa và đảm bảo nội dung mạch lạc khoa học, đủ ý hơn đấy.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế catalogue

Mặc dù sử dụng phần mềm để sáng tạo ra những thiết kế catalogue không khó, nhưng để tạo sự ấn tượng và thu hút cho cuốn catalogue bạn hãy lên ý tưởng thiết kế trước nhé. Bạn hãy phác thảo sơ bộ ý tưởng cho thiết kế catalogue như bao gồm phong cách, bố cục như nào cho hợp lý, kiểu dáng và màu sắc phù hợp.

Bước 3: Chụp hình sản phẩm để đưa vào catalogue

Thiết kế catalogue rất chú trọng đến hình ảnh sản phẩm dịch vụ. Hình ảnh thực tế và đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn hẳn so với hình thiết kế. Bởi vậy, bạn hãy chuẩn bị hình ảnh kỹ lưỡng, truyền tải được thông điệp để thu hút khách hàng nhé.

Bước 4: Sử dụng Illustrator để thiết kế catalogue

Bạn có thể sử dụng phần mềm Illustrator để thiết kế Catalogue với lệnh cơ bản, Shape, Pen Tool... Illustrator có ưu điểm mạnh về màu sắc, tô lưới và Blend, kể cả thiết kế catalogue có độ khó cao thì bạn vẫn có thể thực hiện được.Bạn cũng có thể ứng dụng hiệu ứng của Illustrator để tạo màu sắc cho những thiết kế catalogue của mình độc đáo, ấn tượng nhất.

Ưu điểm của thiết kế catalogue bằng illustrator

- Có nhiều công cụ hỗ trợ

Illustrator có rất nhiều thanh công cụ hỗ trợ bạn thiết kế catalogue ấn tượng như Mesh và Gradient...Những thanh công cụ này vừa linh hoạt và chuyên nghiệp bạn có thể thỏa sức sáng tạo vẽ bất cứ đối thứ gì, từ đơn giản đến phức tạp.

Bên canh đó, Illustrator còn có cả hiệu ứng 3D giúp bạn vẽ các hình khối nhanh hơn hẳn kết hợp với thanh công cụ pha trộn màu thông minh sáng tạo ra màu sắc đẹp, hài hòa. Ngoài ra, Illustrator còn được hỗ trợ thêm các hiệu ứng xử lý, biên tập, chỉnh sửa cực thích hợp cho thiết catalogue.

- Illustrator giúp xuất ra nhiều file khác nhau

Không chỉ giúp thiết kế catalogue đẹp, illustrator còn có thể xuất ra nhiều định dạng file như PDF, Flash, Bitmap. Bạn có thể xuất file đuôi EPS với Illustrator để thực hiện in Catalogue khi cần. Bên cạnh đó, bạn muốn in catalogue số lượng ít hay nhiều cũng đảm  bảo màu sắc chuẩn. 

- Illustrator giúp thay đổi kích thước thiết kế catalogue

Thêm một ưu điểm khác hoàn hảo của Illustrator, bạn có thể thay đổi kích thước thiết kế những catalogue nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả mà hoàn toàn giữ được chất lượng thiết kế, hình ảnh, đồ họa rất tốt. Nếu bạn muốn in ấn catalogue sẽ đảm bảo ấn phẩm sắc nét, rõ ràng và không bị thay đổi màu sắc, kích thước của cuốn catalogue.

Trên đây là những bước giúp bạn biết cách thiết kế catalogue bằng Illustrator đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần nắm những thao tác cơ bản bạn có thể thiết kế catalogue ấn tượng và thu hút khách hàng. Thiết kế catalogue hay in catalogue giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế catalogue chuyên nghiệp giá rẻ thì đừng ngần ngại liên hệ với incatalogue.net qua các thông tin dưới đây nhé.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn

Tại sao là 2T-Print

- Kinh nghiệm phong phú, đã thực hiện rất nhiều dự án. 

- Thiết kế sáng tạo. 

- Hoàn thiện từ thiết kế cho đến in ấn gia công.

-------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ tại Hà Nội: 17 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ tại HCM: Bàu Cát, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

--------------------------------------------------------------------------------------

[In catalogue] [In Hồ Sơ năng lực] [In tờ rơi] [Thiết Kế Catalogue

Hotline

Tư vấn gọi: 0915.82.9983

totop