13 bước trong quy trình thiết kế catalogue

13 bước trong quy trình thiết kế catalogue
Author : Admin

Một mẫu catalogue ấn tượng và thu hút cần có sự đầu tư về hình ảnh và nội dung. Để làm được điều này thì bạn cần lên quy trình thiết kế catalogue chi tiết nhất. Nếu bạn chưa biết bắt đầu thiết kế catalogue từ đâu thì hãy tham khảo ngay 13 bước mà https://incatalogue.net/ tổng hợp nhé.

Bước 1: Lên ý tưởng nội dung tổng thể của catalogue

Bạn cần phải lên tổng thể ý tưởng nội dung của cuốn catalogue. Bạn phải xác định được: số lượng sản phẩm đưa vào catalogue là bao nhiêu? cần mô tả sản phẩm như nào, ý tưởng về hình ảnh thiết kế màu sắc ra sao,… Bước này là bước lên ý tưởng cho toàn bộ quá trình thiết kế catalogue về sau nên bạn làm càng chi tiết càng tốt nhé..

Bước 2: Lựa chọn thiết kế hình thức catalogue

Bạn cần lựa chọn thiết kế của cuốn catalogue sao cho phù hợp với sản phẩm, màu sắc thương hiệu của bạn. Ví dụ bạn có thể lựa chọn catalogue hình chữ nhật nếu sản phẩm liên quan đến nội thất; thiết kế catalogue hình vuông nếu sản phẩm là mỹ phẩm, dược phẩm.

Bước 3: Lựa chọn kích thước phù hợp

Để lựa chọn được kích thước phù hợp, bạn cần căn cứ vào ý tưởng và số lượng sản phẩm cần có trong catalogue. Ý tưởng thiết kế catalogue quảng cáo sẽ quyết định kích thước phù hợp cho catalogue.

Bước 4: Chụp hình ảnh sản phẩm và lên ý tưởng chi tiết

Hình ảnh là yếu tố quan trọng và quyết định thiết kế catalogue của bạn có khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn hay không. Bạn có thể tự chụp hoặc thuê đơn vị chụp ảnh sản phẩm để đảm bảo sản phẩm sắc nét rõ ràng và đẹp nhất. Hình ảnh ấn tượng mới khiến khách hàng quan tâm đến nội dung nên bạn đừng đầu tư vào hình ảnh nhé. 

Để tiết kiệm chi phí, incatalogue.net gợi ý cho bạn có thể tự chụp hình sản phẩm bằng máy ảnh kỹ thuật số. Bạn hãy cài đặt máy ảnh ở độ phân giải cao hơn 300 dpi để đảm bảo màu sắc, phân giải chuẩn nhất. Bạn cũng nên chụp từng sản phẩm chứ đừng chụp cả một nhóm sản phẩm vì có thể gây rối mắt và thiếu chuyên nghiệp.

Bước 5: Tóm tắt đặc điểm của sản phẩm

Bạn cần hiểu rõ được đặc tính của từng sản phẩm để chất lọc nội dung quan trọng đưa vào catalogue như nguồn gốc, thông số kỹ thuật, chất lượng,….Bạn cũng có thể đưa giá thành  và chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cần nếu được những ưu đãi mà khách hàng nhận được khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

(Hiểu được đặc tính quan trọng của sản phẩm để đưa vào catalogue)

Bước 6: Lựa chọn số lượng trang

Sau khi đã xác định được số lượng sản phẩm cần có mặt trong thiết kế, bạn sẽ xác định được số lượng trang. Bạn lưu ý rằng số trang trong catalogue là bội số của 4, lý do là những công ty in ấn thường in 4 trang trên 1 tờ giấy bao gồm 2 trang ở mặt trước và 2 trang ở mặt sau của cuốn catalogue. 

Bước 7: Sắc xếp bố cục trình bày sản phẩm trong catalogue

Bạn có thể lên rất nhiều ý tưởng để trình bày sản phẩm trong thiết kế catalogue của mình. Miễn sao các sản phẩm rõ ràng và khách hàng dễ dàng xem được riêng biệt các sản phẩm có đặc điểm, gái thành như thế nào.

Bước 8: Lựa chọn phông chữ định dạng phù hợp

Phông chữ là yếu tố nhỏ nhưng lại quan trọng để khách hàng có thể dễ chịu khi tìm hiểu về sản phẩm. Bạn không nên lựa chọn quá 3 phông chữ trong catalogue. Nên sử dụng kích cỡ vừa phải dễ đọc và chọn các font đơn giản phổ thông  như Time New Roman, Arial... Lưu ý về khoảng cách giữa các dòng chữ đừng quá sát nhau. Các mục và tiêu đề cần dùng font chữ dễ nhìn.

Bước 9: Bắt đầu viết nội dung cho catalogue

Nội dung mô tả sản phẩm hay giới thiệu công ty cần sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu phổ thông nhất. Nội dung ngắn gọn và xúc tích là yếu tố quan trọng nhất. 

Bước 10: Thiết kế các trang bìa

Hai trang bìa của thiết kế catalogue là nội dung khách hàng xem đầu tiên nên bạn cần chú trọng nhất vào phần này. Trang bìa càn chứa logo, slogan, hình ảnh nổi bật gồm các tính năng nổi bật...để kích thích và thu hút khashc hàng. Hãy khiến cho catalogue của bạn có một chủ đề phù hợp với ý tưởng màu sắc, phương châm của công ty.

Bước 11: Thiết kế trang phụ lục khác

Đừng quên làm trang mục lục cho thiết kế catalogue quảng cáo của công ty. Các trang này giúp khách hàng xem được nội dung họ quan tâm nhát và không mất quá nhiều thời gian tìm thứ họ muốn. Bên cạnh đó, có một số trang phụ lục sẽ giúp cho thiết kế catalogue sinh động và hoàn thiện hơn vì chúng sẽ giới thiệu về công ty, sản phẩm để khách hàng tin tưởng mua sản phẩm của bạn. 

Bước 12: Chỉnh sửa và hoàn thiện cuốn catalogue

Đây là bước quan trọng để bạn hoàn thiện thiết kế catalogue của mình. Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hình ảnh và nội dung đã khớp chưa và còn thiếu sản phẩm nào hay không. Kiểm tra đầy đủ thông tin liên hệ như số điện thoại, email, fanpage để khách hàng hiểu rõ hơn...

Bước 13: Tiến hành in catalogue (nếu cần)

Sau khi hoàn thiện thiết kế và chắc rằng không có bất cứ một lỗi sai nào cả, bạn có thể in catalogue nếu cần. Việc in catalogue đòi hỏi sự chuyên nghiệp nên hãy lựa chọn đơn vị nin uy tín và giá thành hợp lý nhất nhé.

Xem thêm: Cách thiết kế catalogue bằng photoshop siêu đơn giản đẹp mắt

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn

Tại sao là 2T-Print

- Kinh nghiệm phong phú, đã thực hiện rất nhiều dự án. 

- Thiết kế sáng tạo. 

- Hoàn thiện từ thiết kế cho đến in ấn gia công.

Hotline

Tư vấn gọi: 0915.82.9983

totop