Thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue là một trong những yếu tố quan trọng nhất mang đến sự ấn tượng cho mẫu catalogue doanh nghiệp.

Thiết kế catalog không chỉ đảm bảo sự độc đáo mà còn cần nắm bắt đúng tâm lý khách hàng, phù hợp với mặt hàng, dịch vụ cung cấp. Dịch vụ thiết kế catalog chuyên nghiệp tại xưởng in catalogue 2Tdesign sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và thiết kế catalogue Miễn Phí!

Liên hệ: 0915 82 9983 (có Zalo)

 

I. Tại sao cần thiết kế catalogue cho doanh nghiệp?

Thiết kế catalog là không thể thiếu với mỗi đơn vị doanh nghiệp khi muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay chiến dịch marketing, bán hàng nào đó. Có rất nhiều những lý do quan trọng cần phải thiết kế catalogue mà doanh nghiệp nên cân nhắc:

- Giúp ích cung cấp những thông tin sản phẩm, dịch vụ cho những khách hàng mới, khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp. Catalog sẽ thiết lập niềm tin cho khách hàng, kích cầu nhu cầu mua hàng và sử dụng dịch vụ. Nó cũng mang đến sự chuyên nghiệp, nâng tầm thương hiệu cho đơn vị doanh nghiệp. 

- Quảng bá, làm nổi bật sản phẩm và dịch vụ.

- Thuận tiện và tiện dụng để nhân viên kinh doanh, bán hàng có thể giới thiệu sản phẩm. Catalogue đặc biệt cũng rất hữu ích khi khách hàng có thể tự tìm hiểu về sản phẩm quan tâm mà không cần đến sự tư vấn của nhân viên.

- Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm, hình dung sản phẩm ra qua những hình ảnh, nội dung giới thiệu trong catalog. Từ đó có niềm tin với chất lượng sản phẩm. 

- Giá thành rẻ nhưng hiệu quả quảng bá tốt, có thể lưu trữ và kích cầu khách hàng mua sản phẩm thậm chí là sau vài năm. 

thiết kế catalogua mang đến nhiều lợi ích

Thiết kế catalogue giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả, giá rẻ

II. Những tiêu chuẩn để có sản phẩm catalogue hoàn hảo

Để thiết kế catalogue đảm bảo, chuyên nghiệp và hoàn hảo thì thiết kế cần phải đảm bảo một số nguyên tắc, tiêu chuẩn nhất định:

- Thiết kế đơn giản, dễ đọc: Để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, dễ dàng thì catalogue không cần thiết kế quá nhiều chi tiết mà nên cố gắng thật đơn giản và tinh tế. Khách hàng nhờ đó mà dễ dàng đọc cũng như nắm bắt thông tin về sản phẩm để mua hàng, sử dụng dịch vụ.

- Đồng nhất font chữ: Cuốn catalogue nên sử dụng đồng nhất một font chữ nhất định để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp cho cuốn catalog. Việc sử dụng quá nhiều font chữ sẽ khiến cuốn catalog lộn xộn, khó tiếp cận đối tác, khách hàng.

- Đảm bảo nội dung cuốn catalogue: Thiết kế catalogue đẹp cần chú trọng thiết kế phần nội dung phù hợp với kích cỡ catalog. Ngoài ra nội dung cần đúng, đủ, ngắn gọn, tránh sai chính tả.

- Sử dụng giấy thiết kế catalogue phù hợp với nhu cầu sử dụng: Những loại giấy thường được dùng nhất đó là giấy couches, mỹ thuật hay giấy Bristol. Tùy nhu cầu mà có thể chọn lựa định lượng giấy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, giấy càng dày và bóng thì tính thẩm mỹ cũng như độ bền sẽ cao.

- Bố cục thiết kế catalogue hợp lý, dễ nhìn, làm nổi bật sản phẩm

- Hình ảnh sản phẩm chân thực, rõ nét và ấn tượng. Hình ảnh nên có độ phân giải cao để tạo ấn tượng với khách hàng. Trên thực tế nhiều khi khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến hình ảnh của sản phẩm, hình ảnh độ phân giải cũng như chất lượng thấp sẽ làm giảm ấn tượng của khách hàng.

- Thiết kế catalogue cần phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Những mặt hàng hướng đến đối tượng khách hàng trẻ thì thiết kế cần trang nhã, tinh tế và trẻ trung. Catalog thiết kế sang trọng, sử dụng nền gam màu trầm tối sẽ phù hợp với những mặt hàng hướng đến đối tượng cao cấp, trung niên. 

- Thiết kế catalog online với số lượng trang phù hợp với ngân sách, số lượng sản phẩm và dịch vụ để tránh sự lãng phí.

Nguyên tắc thiết kế catalogue

Thiết kế catalog cần chú ý nguyên tắc thiết kế để sản phẩm hoàn hảo

III. 13 Bước trong quy trình thiết kế catalogue tại 2Tdesign

Một mẫu catalogue ấn tượng và thu hút cần có sự đầu tư về hình ảnh và nội dung. Để làm được điều này thì bạn cần lên quy trình thiết kế catalogue chi tiết nhất. Nếu bạn chưa biết bắt đầu thiết kế catalogue từ đâu thì hãy tham khảo ngay 13 bước dưới đây nhé:

Bước 1: Lên ý tưởng nội dung tổng thể của catalogue

Bạn cần phải lên tổng thể ý tưởng nội dung của cuốn catalogue. Bạn phải xác định được: số lượng sản phẩm đưa vào catalogue là bao nhiêu? cần mô tả sản phẩm như nào, ý tưởng về hình ảnh thiết kế màu sắc ra sao,… Bước này là bước lên ý tưởng cho toàn bộ quá trình thiết kế catalogue về sau nên bạn làm càng chi tiết càng tốt nhé..

Bước 2: Lựa chọn thiết kế hình thức catalogue

Bạn cần lựa chọn thiết kế của cuốn catalogue sao cho phù hợp với sản phẩm, màu sắc thương hiệu của bạn. Ví dụ bạn có thể lựa chọn catalogue hình chữ nhật nếu sản phẩm liên quan đến nội thất; thiết kế catalogue hình vuông nếu sản phẩm là mỹ phẩm, dược phẩm.

Bước 3: Lựa chọn kích thước phù hợp

Để lựa chọn được kích thước phù hợp, bạn cần căn cứ vào ý tưởng và số lượng sản phẩm cần có trong catalogue. Ý tưởng thiết kế catalogue quảng cáo sẽ quyết định kích thước phù hợp cho catalogue.

Bước 4: Chụp hình ảnh sản phẩm và lên ý tưởng chi tiết

Hình ảnh là yếu tố quan trọng và quyết định thiết kế catalogue của bạn có khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn hay không. Bạn có thể tự chụp hoặc thuê đơn vị chụp ảnh sản phẩm để đảm bảo sản phẩm sắc nét rõ ràng và đẹp nhất. Hình ảnh ấn tượng mới khiến khách hàng quan tâm đến nội dung nên bạn đừng đầu tư vào hình ảnh nhé. 

Để tiết kiệm chi phí, incatalogue.net gợi ý cho bạn có thể tự chụp hình sản phẩm bằng máy ảnh kỹ thuật số. Bạn hãy cài đặt máy ảnh ở độ phân giải cao hơn 300 dpi để đảm bảo màu sắc, phân giải chuẩn nhất. Bạn cũng nên chụp từng sản phẩm chứ đừng chụp cả một nhóm sản phẩm vì có thể gây rối mắt và thiếu chuyên nghiệp.

Bước 5: Tóm tắt đặc điểm của sản phẩm

Bạn cần hiểu rõ được đặc tính của từng sản phẩm để chất lọc nội dung quan trọng đưa vào catalogue như nguồn gốc, thông số kỹ thuật, chất lượng,….Bạn cũng có thể đưa giá thành  và chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cần nếu được những ưu đãi mà khách hàng nhận được khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

(Hiểu được đặc tính quan trọng của sản phẩm để đưa vào catalogue)

Bước 6: Lựa chọn số lượng trang

Sau khi đã xác định được số lượng sản phẩm cần có mặt trong thiết kế, bạn sẽ xác định được số lượng trang. Bạn lưu ý rằng số trang trong catalogue là bội số của 4, lý do là những công ty in ấn thường in 4 trang trên 1 tờ giấy bao gồm 2 trang ở mặt trước và 2 trang ở mặt sau của cuốn catalogue. 

Bước 7: Sắc xếp bố cục trình bày sản phẩm trong catalogue

Bạn có thể lên rất nhiều ý tưởng để trình bày sản phẩm trong thiết kế catalogue của mình. Miễn sao các sản phẩm rõ ràng và khách hàng dễ dàng xem được riêng biệt các sản phẩm có đặc điểm, gái thành như thế nào.

Bước 8: Lựa chọn phông chữ định dạng phù hợp

Phông chữ là yếu tố nhỏ nhưng lại quan trọng để khách hàng có thể dễ chịu khi tìm hiểu về sản phẩm. Bạn không nên lựa chọn quá 3 phông chữ trong catalogue. Nên sử dụng kích cỡ vừa phải dễ đọc và chọn các font đơn giản phổ thông  như Time New Roman, Arial... Lưu ý về khoảng cách giữa các dòng chữ đừng quá sát nhau. Các mục và tiêu đề cần dùng font chữ dễ nhìn.

Bước 9: Bắt đầu viết nội dung cho catalogue

Nội dung mô tả sản phẩm hay giới thiệu công ty cần sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu phổ thông nhất. Nội dung ngắn gọn và xúc tích là yếu tố quan trọng nhất. 

Bước 10: Thiết kế các trang bìa

Hai trang bìa của thiết kế catalogue là nội dung khách hàng xem đầu tiên nên bạn cần chú trọng nhất vào phần này. Trang bìa càn chứa logo, slogan, hình ảnh nổi bật gồm các tính năng nổi bật...để kích thích và thu hút khashc hàng. Hãy khiến cho catalogue của bạn có một chủ đề phù hợp với ý tưởng màu sắc, phương châm của công ty.

Bước 11: Thiết kế trang phụ lục khác

Đừng quên làm trang mục lục cho thiết kế catalogue quảng cáo của công ty. Các trang này giúp khách hàng xem được nội dung họ quan tâm nhát và không mất quá nhiều thời gian tìm thứ họ muốn. Bên cạnh đó, có một số trang phụ lục sẽ giúp cho thiết kế catalogue sinh động và hoàn thiện hơn vì chúng sẽ giới thiệu về công ty, sản phẩm để khách hàng tin tưởng mua sản phẩm của bạn. 

Bước 12: Chỉnh sửa và hoàn thiện cuốn catalogue

Đây là bước quan trọng để bạn hoàn thiện thiết kế catalogue của mình. Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hình ảnh và nội dung đã khớp chưa và còn thiếu sản phẩm nào hay không. Kiểm tra đầy đủ thông tin liên hệ như số điện thoại, email, fanpage để khách hàng hiểu rõ hơn...

Bước 13: Tiến hành in catalogue (nếu cần)

Sau khi hoàn thiện thiết kế và chắc rằng không có bất cứ một lỗi sai nào cả, bạn có thể in catalogue nếu cần. Việc in catalogue đòi hỏi sự chuyên nghiệp nên hãy lựa chọn đơn vị nin uy tín và giá thành hợp lý nhất nhé.

quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại 2T

Thiết kế catalogue tại 2TPrint quy trình vô cùng chuyên nghiệp

IV. Những ngành nghề mà 2Tdesign đã thiết kế catalogue 

#1.Thiết kế catalogue nội thất

Nội thất, kiến trúc là ngành nghề rất cần đến các mẫu catalogue. Nó sẽ giúp giới thiệu những sản phẩm nội thất, trang trí không gian sống đẹp mắt nhất đến các đối tượng khách hàng.

Thiết kế catalogue nội thất

Mẫu catalogue nội thất ấn tượng

#2.Thiết kế catalogue cho công ty dược

Những mẫu catalogue cho công ty dược sẽ giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Các loại dược phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn. 

thiết kế catalogue dược, y tế

Mẫu thiết kế catalogue dược, y tế trang nhã

#3. Thiết kế catalogue bất động sản

2Tdesign giúp thiết kế những mẫu catalogue bất động sản ấn tượng, từ đó giúp việc kinh doanh và buôn bán nhà đất trở nên thuận lợi hơn.

thiết kế catalogue đơn vị nhà đất

Mẫu thiết kế catalogue dành cho đơn vị doanh nghiệp nhà đất, bất động sản thu hút khách hàng hiệu quả

#4. Thiết kế catalogue công ty xây dựng

Với những dự án xây dựng hoành tráng nhất thì 2Tdesign sẽ giúp đơn vị xây dựng của bạn tạo dựng được uy tín và niềm tin với các đối tác. Thiết kế catalogue của 2T cho các đơn vị xây dựng ấn tượng, nổi bật và vô cùng chuyên nghiệp.

thiết kế catalogue công ty xây dựng

Mẫu thiết kế catalogue công ty xây dựng chuyên nghiệp

#5. Thiết kế catalogue công ty điều hòa

Catalogue danh cho công ty dịch vụ điều hòa sẽ giúp những sản phẩm đến gần hơn với khách hàng

#6. Thiết kế catalogue công ty cơ điện

Đơn vị cơ điện muốn quảng bá dịch vụ hoàn toàn có thể lựa chọn 2Tdesign. Thiết kế catalogue dành cho doanh nghiệp cơ điện đơn giản với hình ảnh ấn tượng sẽ rất dễ dàng tiếp cận khách hàng.

mẫu thiết kế catalogue công ty cơ điện

Kiểu mẫu thiết kế catalog dành cho đơn vị cơ điện chi tiết

#7. Thiết kế catalogue công ty mỹ phẩm

Với các doanh nghiệp mỹ phẩm là ngành hàng rất cạnh tranh và có vô vàn những thương hiệu kinh doanh. Vậy làm sao để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và mang đến sự khác biệt? Lựa chọn dịch vụ thiết kế catalog của 2Tdesign sẽ là lựa chọn hữu ích nhất.

thiết kế catalogue mỹ phẩm

Mẫu thiết kế catalogue mỹ phẩm ấn tượng

#8. Thiết kế catalogue công ty du lịch

2Tdesign nhận thiết kế những mẫu catalogue dành cho doanh nghiệp ấn tượng nhất, làm nổi bật các địa điểm du lịch cũng như cung cấp thêm thông tin dịch vụ ưu đãi tại các điểm đến. Những điểm du lịch đẹp cùng mức giá tour của đơn vị du lịch sẽ tiếp cận được khách hàng trực tiếp hiệu quả. (Ảnh)

V. Báo giá thiết kế catalogue xưởng in 2Tdesign

2Tdesign là đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn thiết kế, in ấn các mẫu catalog. Để nhận được tư vấn báo giá thiết kế, nhanh chóng liên hệ với xưởng in 2T để nhận được những tư vấn tận tâm từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của 2Tdesign. 

VI. 2Tdesign - Công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Có rất nhiều lý do mà khách hàng không thể bỏ qua đơn vị thiết kế catalogue 2Tdesign. Mức chi phí thiết kế sẽ vô cùng hợp lý. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thiết kế độc đáo nhất, làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp bạn. 

Bên cạnh đó chúng tôi còn có những ưu đãi khác khi khách hàng muốn sử dụng thêm dịch vụ in ấn số lượng lớn, mức giá thiết kế sẽ được miễn phí.

Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ thiết kế catalogue của 2Tdesign. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những phản hồi tốt từ khách hàng và thực hiện rất nhiều những dự án thiết kế cho những doanh nghiệp lớn. Những khách hàng lớn đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế, in ấn catalog của xưởng in 2T có thể kể đến đó là:

- Catalogue công ty xây dựng PT18

- Công ty TNHH & DV Hương My

- Công ty TNHH Cơ điện và Thương mại Vimax

- Công ty kỹ thuật Thanh Sơn,...

thiết kế catalogue 2tdesign nhận được sự yêu thích của khách hàng

2Tdesign nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng in catalogue

Một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng đặt thiết kế tại 2Tdesign

Chắc chắn khi muốn đặt thiết kế những mẫu catalogue khách hàng sẽ có vô vàn những băn khoăn cần được giải đáp. Dưới đây là một vài thắc mắc và băn khoăn của khách hàng, 2Tdesign sẽ tư vấn cho bạn:

Câu hỏi 1: Trước khi đặt thiết kế catalogue khách hàng cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Khách hàng cần chuẩn bị yêu cầu thiết kế, hình ảnh sản phẩm cùng nội dung text cho mẫu catalogue mà mình mong muốn. Như vậy mẫu catalogue khi thiết kế ra sẽ khiến đơn vị doanh nghiệp, cá nhân cảm thấy hài lòng nhất.

Câu hỏi 2: Thiết kế catalogue có nhanh không? Thời gian thiết kế trong bao lâu?

Tùy thuộc vào nội dung, hình ảnh và yêu cầu thiết kế mà thời gian thiết kế mỗi ấn phẩm catalogue sẽ khác nhau. Trung bình thời gian thiết kế sẽ từ khoảng 1 đến 3 ngày tạo 2Tdesign. Nếu khách hàng đã có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và nội dung thì thiết kế sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Câu hỏi 3: Thiết kế catalogue cần lưu ý gì về mặt hình ảnh?

Hình ảnh trên catalogue cần được chú trọng với độ phân giải cao. Nên chú ý để hình ảnh độ phân giải cao, ít nhất khoảng trên 300dpi. Không nên dùng những hình ảnh độ phân giải thấp, scan từ những ấn phẩm catalogue cũ vì nó sẽ gây vỡ nét, cho khách hàng những trải nghiệm không tốt. 

Câu hỏi 4: Có thể thiết kế và in ấn ở hai nơi khác nhau không?

2Tdesign nhận thiết kế các mẫu catalogue và nếu khách hàng có nhu cầu in ấn ở một nơi khác cũng có thể được. Tuy nhiên nó sẽ không có sự đồng bộ và gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm catalogue. 

Catalogue nên thiết kế bao nhiêu trang là phù hợp?

Catalogue nên thiết kế số trang vừa đủ, nếu quá dày sẽ gây nhàm chán cho khách hàng. Tuy nhiên nếu quá mỏng sẽ không đủ những thông tin cung cấp cần thiết. Số trang của catalogue dành cho doanh nghiệp thường là từ 12 đến 28 trang. Tùy theo nhu cầu của từng đơn vị mà số trang catalogue có thể khác nhau.

Nếu có nhu cầu tư vấn và thiết kế, in ấn những sản phẩm catalogue có thể liên hệ với 2T qua:

- Hotline: 024.6662.6682 - 0964.82.9983

- Email: baogia@2tprint.com

- Website: incatalogue.net

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn
 < 1 2 3 > 

Tại sao là 2T-Print

- Kinh nghiệm phong phú, đã thực hiện rất nhiều dự án. 

- Thiết kế sáng tạo. 

- Hoàn thiện từ thiết kế cho đến in ấn gia công.

-------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ tại Hà Nội: 17 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ tại HCM: Bàu Cát, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

--------------------------------------------------------------------------------------

[In catalogue] [Thiết Kế Catalogue]  [ in card visit ]  [In lịch để bàn]  [In tem nhãn]

Hotline

Tư vấn gọi: 0833 23 63 23

totop